Ngày hôm qua

17 Th6

 

Không có tình yêu nào là hạnh phúc trọn vẹn khi nó là nỗi đau cho chính những người ta thương yêu. Không ai chấp nhận, và đôi khi cả người trong cuộc cũng không thể chấp nhận.

 

Bạn trước nay đều có cái nhìn không mấy thiện cảm với kẻ thứ ba. Và bạn đoán đa số mọi người trong chúng ta đều như thế. Có thể nói, trong truyện ‘Tình yêu thứ ba’ của tác giả Tự Do Hành  Tẩu, người bạn cho là đáng thương nhất phải là Giang Tâm Giao.

 

Cô là người đến trước, là người được Lâm Khải Chính phải nhọc công theo đuổi, là một cô gái trong sáng. Chỉ tiếc cho cô khi cô yêu phải một người quá giả dối. Anh có thể một mặt yêu say đắm người kia, một mặt cười dịu dàng và nói ‘I love you’ với cô. Ai có thể từ chối viên kẹo đường?! Bạn đọc đa số đều thương cho mối tình giữa Trâu Nguyệt và Lâm Khải Chính, mà không cảm động lắm về tình yêu của cô. Chẳng phải những người phụ nữ muốn giữ hạnh phúc gia đình đều hành động như thế sao? Đều tin hoặc cố tin rằng, người ấy rồi sẽ suy nghĩ lại, rồi sẽ thay đổi.

 

Cô chẳng hề có lỗi lầm nào cả. Thế nhưng, tình yêu không lấy chỉ số lỗi lầm làm thước đo.

 

Cô chọn lựa cách vờ như không biết gì để được tiếp tục ở cạnh anh, nhận được thứ tình cảm mà anh gọi là ‘tình yêu’ và cái giá cô phải trả là vờ như không biết gì vào những lúc anh đang ở cạnh cô, nhưng vẫn như đang sống trong ký ức của ngày hôm qua….

 

 

Các nhân vật trong truyện đều đáng thương, cũng có chỗ đáng trách. Nhưng quan trọng, là cách họ chọn lựa và dám trả giá cho những gì họ làm. Mặc dù, không có cái giá nào là rẻ cả.

Advertisements

6 phản hồi to “Ngày hôm qua”

 1. tatonvb 17/06/2011 lúc 12:02 #

  Wow ủng hộ ss Yuri, nhưng với điều kiện Giang Tâm Giao thật lòng yêu Khải Chính hehehe nếu không mình cũng chỉ mong 03 năm sau Khải Chính lại quay về với Trâu Vũ (Mình có dã man lắm không ta “sờ cằm suy nghĩ”)

  • khánh vi 17/06/2011 lúc 20:22 #

   Mình không thấy rõ Tâm Giao có yêu Khải Chính không? trong truyện tác giả miêu tả nhân vật này khá nhạt. Nhưng Tâm Giao làm thế liệu có đáng giá không? Sống cả đời với người không yêu mình, có được người nhưng không có được tâm của người đó. Cuộc hôn nhân của Tâm Giao và Khải Chính là tiêu biểu cho kiểu hôn nhân kinh tế, môn đăng hộ đối.

   • Caocao*Yurii 17/06/2011 lúc 22:25 #

    Theo như cách cảm của Yu, thì với một người đàn ông người gặp người yêu như Lâm Khải Chính, thì khó mà Giang Tâm Dao không đổ, đặc biệt là anh còn bỏ tâm đeo đuổi cô.
    Câu mà ngôn tình hay nói, mà ở ngoài cũng hay nói: trong tình yêu không thể hỏi có đáng giá hay không, mà là có nguyện ý hay không.

 2. hihi 17/06/2011 lúc 19:05 #

  that ra GTD ko co loi, nhung trong cuoc song ko phai cu ko co loi lam la se dc hanh phuc. GTD neu nhat quyet muon o ben canh 1 ng ko yeu minh, the thi co ay co dc hanh phuc ko?

 3. phongxa 17/06/2011 lúc 22:10 #

  có lẽ vì GTG cũng chỉ là con cờ trong cuộc đời đầy ảo mộng này, biết đâu sau 3 năm họ chia tay và cô ấy dũng cảm sống thật, nhìn thật, và .. tìm được người thực sự yêu thương cô ấy thì sao? ai cũng có quyền hi vọng sự tốt đẹp dù biết rằng, đời đâu phải luôn như ước nguyện…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: