YNXT – Chương 04

22 Th10

Chương 04: Tập kích đêm

 


♥Edit: Cào cào


Trải qua đêm đó, toàn bộ doanh tộc đều đối với nàng khác trước, nhìn thấy nàng thì chủ động hành lễ, mỉm cười thăm hỏi. Liên Kiều đối với trạng thái như vậy vẫn thản nhiên, dù sao cảm giác có người tôn kính cũng tốt. Duy chỉ bà mụ kia thuỷ chung đối với nàng lộ mặt không vui. Nghĩ lại người này nhiều năm được tôn kính nhưng lại bị một nữ tử ngoại tộc đoạt mất tất nhiên không cam lòng, đối với nàng ác liệt cũng là tự nhiên. Nhưng nàng lại bất an chính là ánh mắt của Đạt Cách Lỗ, nàng không phải ngốc, có thể cảm giác rõ ràng ánh mắt Đạt Cách Lỗ nhìn nàng ngập tràn thưởng thức cùng cảnh giác. Đạt Cách Lỗ đã có ba thê tử nhưng muốn thú thêm một thê tử nữa thì cũng không phải không thể. Nhưng nàng đối với Đạt Cách Lỗ căn bản chưa có cảm giác gì, càng không có hứng thú trở thành một trong ‘đống’ thê tử của hắn. (cào: sao lại là ‘đống’ nhỉ, aiz, giống cái chi chi, hắc hắc. Yu: e hèm, nàng à, không được diễn giải linh tinh như thế. Làm ta suy diễn lung tung a =]]  )

“Liên tỷ, mẹ gọi ngươi đi vãn thực”(1). Tô Lạp nhấc mành đi vào gọi.

Aiz, lại tới giờ ăn cơm chiều sao? Một ngày qua thực mau, trên thảo nguyên rộng lớn này, nàng như đã ở lại đây nhiều tháng rồi.

“Hảo, đi thôi.” Chậm rãi trả lời, nàng chấn chỉnh lại suy nghĩ lung tung rồi theo Tô Lạp bước đi.

“Liên cô nương đến đây”. Đằng Triệt thường ngày không thấy cười nhiều, hướng nàng ngoắc lại: Đến đây, đây là thịt heo con, rất thơm.” Quả nhiên là một cỗ mùi thịt nồng đậm bay tới, đã lâu không ngửi được loại hương vị thịt tươi mới này, nàng thiếu chút nữa không chịu được chảy nước miếng ra ròng ròng rồi. (cào: ta cũng chảy nè. Yu: ướt áo rồi kìa, chùi ngay cho tui >”<)

Tiếp nhận chén thịt lớn Đằng Triệt đưa, nhịn không được liền bốc một khối đưa lên miệng.

“Ô- ngon.” Mấy ngày đến đây ăn thịt dê cũng sắp ói ra rồi, Liên kiều từ từ nhắm hai mắt hưởng thụ vị thịt trong miệng, vị thịt tươi làm cho nàng xỉ giáp lưu hương (2).

“Nguyên lai ngươi ăn không quen thịt dê”. Đạt Cách Lỗ không biết đến khi nào, đứng phía sau nàng mỉm cười nói.

Nhìn thấy hắn Liên Kiều luôn tự cảnh giác, nàng hơi gật đầu nhẹ giọng nói: Ta đi trước”. Nàng bước ra, nhưng luôn cảm nhận được phía sau luôn có một cỗ khí nóng rực định trên lưng nàng, làm nàng cực không thoải mái.

Nàng trở lại lều của mình, Tô Lạp cũng chỉ ăn mấy khối thịt rồi cũng đi theo. Ngày thường tính tình Tô Lạp vui vẻ vô tư, nay ngồi kế bên nàng lại không nói một lời, im lặng đến kì lạ.

“Sao lại không nói lời nào? Ngươi câm rồi à?” Liên Kiều cố gắng chọc ghẹo nàng.

Tô Lạp cõi lòng đầy tâm sự lén liếc nàng một cái, muốn nói lại thôi.

Liên Kiều nghĩ nhất định là có việc, nàng nghiêm mặt nói: “Tô Lạp, nói cho ta biết đã xảy ra chuyện gì?”

Dù sao vẫn là đứa trẻ, khống chế không được áp lực trong lòng

“ A, cha, cha muốn thú ngươi, ô-.. ta, chúng ta từ nay về sau rốt cuộc, rốt cuộc không được làm bằng hữu…ô..”

Quả nhiên chuyện Liên Kiều lo lắng rốt cục cũng xảy ra, nàng cũng đoán trước rồi. Tỉnh táo lại, nàng lau đi lệ trên mặt Tô Lạp, lẳng lặng hỏi: “ Ngươi làm sao mà biết được? Là cha ngươi nói với ngươi?”

“Không” Tô Lạp vẫn khóc thút thít như cũ, “Là ta vừa rồi ở ngoài trướng nghe cha mẹ nói chuyện, cha nói tháng sau sẽ thú ngươi, kêu mẹ ta chuẩn bị.”

Nàng cười lạnh, “Vậy mẹ ngươi nói như thế nào?”

“Không biết, ta nghe thế liền bỏ chạy đến đây, nhưng mẹ ta sẽ không phản đối vì phản đối cũng vô dụng, cha đã quyết thì không ai có thể cãi lời”, Tô Lạp vừa nói vừa khóc nấc lên.

Tiếng khóc của Tô Lạp làm nàng có chút phiền lòng, nàng phất tay bảo Tô Lạp ra ngoài, nàng phải suy nghĩ đối sách thật kỹ.

Đạt Cách Lỗ là tộc trưởng, là chỉ huy của bộ lạc, mọi người coi hắn như Thiên lôi sai đâu đánh đó. Nếu trực tiếp cự tuyệt hắn sẽ dẫn tới mọi người bất mãn, bất lợi cho mình, nàng vừa đến đây không muốn cùng kẻ nào đối nghịch. Vậy duy nhất có thể chính là rời đi, lén lút rời đi. Nhưng mà ở đây thảo nguyên rộng lớn mờ mịt nếu muốn chạy trốn nói thì dễ nhưng làm thì khó, đừng nói là chỉ có một mình đi ra ngoài có bao nhiêu nguy hiểm, cho dù có thể thật nhưng cảnh màn trời chiếu đất không nước uống không thức ăn, trốn được nhưng bất quá nữa ngày sau cũng bị đoàn ngựa của hắn đuổi theo. Càng nghĩ càng không có biện pháp, cuối cùng nàng quyết định đi tìm Đằng Triệt.

“Ta nghĩ ngươi nói với nam nhân của ngươi  ta không muốn kết hôn với hắn”. Nàng nhìn Đằng Triệt nói thẳng, xem phản ứng của nàng ta như thế nào.

“Chuyện này ngươi không nên tới tìm ta, trực tiếp đi tìm hắn đi.” Đằng Triệt không có phản ứng gì, thậm chí mí mắt cũng chưa nâng một chút nào, thản nhiên quay đi chổ khác.

“Vậy ý tứ của ngươi đâu?”

“Việc này không tới phiên ta quản, hắn phân phó, ta làm theo.”

Liên Kiều im lặng mà tức giận, trách không được Đạt Cách Lỗ cưới nhiều vợ như vậy. Dậm chân, nàng quyết định tự mình tìm Đạt Cách Lỗ nói chuyện.

“Vô dụng, quyết định của hắn không ai thay đổi được, đừng uổng phí khí lực.”

Đêm khuya nằm trong trướng, câu nói cuối cùng kia của Đằng Triệt vẫn còn quanh quẩn bên tai nàng làm cho nàng trở mình không ngủ được. Nghĩ lại mình cũng có chút lỗ mãng, tuỳ tiện đi tìm Đạt Cách Lỗ nói chuyện chỉ là đả thảo kinh xà, khiến cho hắn cảnh giác thêm, sợ ngay đến cơ hội bỏ trốn cũng không còn.

(cào: anh nam chính chuẩn bị lên sàn, cơ mà máu me ko hà, hix. Yu: *hóng-ing* )

“Sưu..” một đạo âm thanh kì quái vang lên cắt đứt màn đêm yên tĩnh, sau đó lại mang theo một chuỗi âm thanh thật cao. Tiếp đến là tiếng vang xé gió. Không lâu, doanh trại bốn phía truyền đến thanh âm nam tử hô quát, phụ nữ và trẻ em khóc la liên tiếp. Kình tiễn phá lều trại bắn xoẹt qua chân nàng, cuối cùng Liên Kiều cũng ý thức được tình thế nghiêm trọng.

Xốc màn lên, mắt đã nhìn thấy một cảnh thảm sát kinh khủng. Không biết khi nào một đội kỵ binh đã xâm nhập từ bốn phía, gặp người liền giết không cần nghĩ, thi thể đã ở khắp nơi. Liên Kiều xem đến choáng váng, ngơ ngác đứng nhìn khung cảnh trước mắt, sống gần ba mươi năm nàng chưa từng gặp qua cảnh bạo lực như vậy bao giờ, nguyên lai lịch sử chinh phạt rõ ràng diễn ra ngay trước mắt.

“Chạy mau a.” xa xa có tiếng gào to làm nàng thức tỉnh, nhìn lại, nàng thấy Tô Lạp ngăn cổ họng gào  “Chạy a, chạy mau, là Cách Tát nhân.”

Liên Kiều rốt cục khôi phục thần trí, nhanh chân chạy. Khắp nơi đều là người Cách Tát cưỡi ngựa cao to cầm trường đao, đao quang loé sáng nhất thời khó biết phương hướng. Nàng chỉ biết nhắm chổ tối trống trải mà chạy, tựa hồ như vậy mới có thể an toàn. Đột nhiên, một đợt kiếm quang chắn trước mặt nàng, bắt nàng dừng lại. Hoảng sợ nhìn chằm chằm vào mũi kiếm, kiếm phong chớp lên ánh lửa, toả lam quang phát ra hàn khí thấu xương. Tâm đột nhiên run rẩy, ánh mắt theo thân kiếm chậm rãi nhìn lên, một đôi mắt màu lam băng lãnh nhìn nàng. Cặp mắt kia chạm đến ánh mắt của nàng liền hiện lên một thần sắc phức tạp.

Đôi mắt màu lam băng lãnh kia toả hàn ý như muốn bao quanh nàng lại, tựa như có thể đem người ta đông lại thành băng. Khuôn mặt dưới ánh mắt ấy đều bị miếng vải đen che lại không thấy được. Nàng đứng cứng một chỗ không dám đi tới cũng không dám lui về phía sau, chỉ sợ vừa thoáng động kiếm kia liền đâm vào cổ họng nàng.

Không biết qua bao lâu, bên tai tiếng la khóc cũng dần dần lắng xuống. Đôi mắt kia rốt cục lướt qua nàng nhìn quét toàn bộ doanh trại.

Một người khác đi đến trước mặt hắn, xoay người xuống ngựa liền quì một gối truyền đạt cái gì đấy. Đôi mắt băng lãnh đó tiếp nhận, đáy mắt lập tức xẹt qua với thần sắc khinh miệt, Liên Kiều theo bản năng nhìn theo hướng đó, nhất thời run lên, một cỗ hàn ý lạnh lẽo chạy dọc theo chân, thẳng tiến lục phủ ngũ tạng làm nàng thiếu chút nữa đứng không vững té ngã trên đất. Nguyên lai người nọ cầm theo đầu người – đầu của Đạt Cách Lỗ.  Đầu váng mắt hoa lên, nàng cực lực ổn định thân mình không cho ngã xuống. Ngay sau đó mũi kiếm được thu hồi, ra lệnh một tiếng, người nọ quay đầu ngựa rời đi.

Liên Kiều thình lình bị người chặn lại thô lỗ lôi lên ngựa, nàng kinh hãi mở to mắt nhìn. Không đợi nàng phản ứng lại, ngựa đã chạy vội đi. Nàng chết ngất, trong đầu chỉ hiện lên đôi mắt màu lam băng lãnh kia làm nàng thở cũng không thông.

—————————————————————-

(1)vãn thực: ăn cơm

(2):xỉ giáp lưu hương: vị động lại trong mũi

*Yu: *trấm trấm nước mắt* mọi người nhớ ủng hộ em cào nhà ta nha, làm được một chương y nữ thật sự là khổ sở a. Nàng nào muốn xem y nữ thì nhớ bồi bổ cho ta. Vì để có đc một chương y nữ ta cũng phải gào thét cả tuần mới đoạt được a ~~

Advertisements

20 phản hồi to “YNXT – Chương 04”

 1. KyNhi 22/10/2010 lúc 13:08 #

  tem

 2. KyNhi 22/10/2010 lúc 13:08 #

  hắc hắc cố lên nàng ơi!!! ^^

 3. bunhe 22/10/2010 lúc 13:08 #

  ta lại giành tem

 4. bunhe 22/10/2010 lúc 13:09 #

  ưa.ta ăn dưa bở.hu.mạng cùi nhà mềnh

 5. ly610nd 22/10/2010 lúc 13:10 #

  huhu tội Liên Kiều tỷ quá. mong chap mới sớm nha Cào cào ơi

 6. panamitachan 22/10/2010 lúc 16:19 #

  chap này dã man a >v<
  @Ly: ta thấy ss nên tội nghiệp cho Đạt Cách Lỗ thì hơn a~~ chú đã chết còn bị chặt phăng mất đầu

 7. panamitachan 22/10/2010 lúc 16:21 #

  2 pạn chủ nhà cho tớ hỏi tí >:D<
  tr YNXT có ngược hok zậy = =?

 8. panamitachan 22/10/2010 lúc 19:03 #

  chút ngược a >”~

 9. Annie 23/10/2010 lúc 11:32 #

  nang oi fighting!!!!!!!!!!!!!!!!!

 10. shock 26/10/2010 lúc 12:59 #

  hic
  số e nì khổ òy đây

 11. ly 09/11/2010 lúc 04:56 #

  cam on nang- yeu nang lam 🙂

 12. DZ.Weasley 15/11/2010 lúc 00:54 #

  Các bạn có làm bộ này nữa không vậy ss_ss Mình rất thích bộ này 😀

 13. Phương Dung ^^ 17/05/2011 lúc 20:35 #

  thanks nàng 🙂
  bi giờ ta mới bắt đầu đọc hi hi

 14. doanngoc 31/05/2011 lúc 19:50 #

  thanks nà nhiều nà. Nàng ui cố lên á

 15. choco 17/07/2011 lúc 05:13 #

  cám ơn nàng nha!!!! ta thik tr này lắm ^^

 16. chuotdet 12/11/2011 lúc 19:44 #

  cố lên nàng nhé,ta mua thuốc bổ cho uống,hehhehehee

 17. tiểu nguyệt nguyệt 24/02/2012 lúc 16:50 #

  tks mn :XXX

 18. nhoxbi 28/03/2014 lúc 19:52 #

  cam on ban nhe:D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: